[Chú ý]

Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Tinh trùng vón cục không nên ăn gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi lhduc1994, 30/5/21.

 1. Thành phố:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0965558846
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  30/5/21, 0 Trả lời, 32 Đọc
 1. lhduc1994

  lhduc1994 New Member
  • 1/6

  Ít ai biết rằng số lượng tinh trùng trung bình của một người đàn ông đã giảm đều đặn trong vòng 40 năm qua . Sự thật này khiến tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới sợ hãi. Tuy nhiên, sức khỏe của tinh trùng là điều cuối cùng trong tâm trí của hầu hết đàn ông. Dinh dưỡng tác động đến tinh trùng như thế nào thậm chí còn xa rời ý thức tập thể của chúng ta.

  [​IMG]

  Vậy tại sao chất lượng tinh trùng bị vón cục ngày càng giảm? Đây thực sự là một vấn đề? Chúng ta có thể đổ lỗi nó vào thực phẩm chúng ta đang ăn không? Bài đăng này giải quyết những câu hỏi này và chia sẻ một số mẹo dinh dưỡng thân thiện với tinh trùng.

  Chất lượng tinh trùng suy giảm có thực sự là một vấn đề?
  Vâng, đó là một vấn đề. Một nghiên cứu gần đây nói rằng số lượng tinh trùng trung bình đã giảm 59% trong 38 năm qua. Với sự suy giảm này, không có gì đáng ngạc nhiên khi trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tuyên bố "trong khoảng 35% các cặp vợ chồng bị vô sinh, yếu tố nam được xác định cùng với yếu tố nữ ". Số lượng tinh trùng vón cục giảm, kết hợp với xu hướng có con ở độ tuổi muộn hơn, đồng nghĩa với việc một số cặp vợ chồng sẽ gặp khó khăn về khả năng sinh sản.

  Tại sao số lượng tinh trùng giảm? Chế độ ăn uống của chúng ta có giết chết tinh trùng không?
  Không ai biết tại sao số lượng tinh trùng lại giảm mạnh. Một số người nói rằng tinh trùng biến mất do đàn ông đặt máy tính xách tay trên đùi của họ. Những người khác đổ lỗi cho nhiệt sinh ra từ điện thoại di động để trong túi quần. Béo phì là một yếu tố có thể xảy ra. Bác sĩ cho tôi biết rằng sự sụt giảm có thể do nhiều yếu tố. Những gì chúng ta ăn luôn là thủ phạm cho bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Theo đó, một số nghiên cứu cho rằng tiêu thụ một số loại thực phẩm có thể gây hại cho tinh trùng . Tin tốt là cũng có những loại thực phẩm có thể làm tăng số lượng tinh trùng.

  Năm loại thực phẩm cần tránh có thể là nguyên nhân gây tinh trùng vón cục và khả năng sinh sản của nam giới
  Trước khi tôi thảo luận về các loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng, cần lưu ý rằng hầu hết các nghiên cứu liên quan đến dinh dưỡng không được thiết lập để chỉ ra rằng ăn các loại thực phẩm cụ thể gây ra bệnh; hầu hết các nghiên cứu chỉ được thiết lập để chỉ ra mối liên hệ chứ không phải nguyên nhân.

  1. Thịt chế biến

  Điều này không có gì đáng ngạc nhiên - các nghiên cứu gần đây liên kết thịt chế biến với tất cả các loại bệnh tật. Các loại thịt đã qua chế biến bao gồm xúc xích, xúc xích Ý, thịt bò khô, thịt xông khói, v.v. Tôi nhận được nó; chúng rất ngon. Vâng, thịt xông khói có thể làm cho bất cứ thứ gì ngon hơn. Trong trường hợp của tinh trùng, một số nghiên cứu cho thấy việc ăn thịt đỏ đã qua chế biến với việc giảm số lượng tinh trùng và thay đổi khả năng di chuyển của tinh trùng . Không rõ những thực phẩm này ảnh hưởng đến tinh trùng như thế nào, nhưng có vẻ như tác động của nó không phải là tích cực. Đáng lưu ý, những nghiên cứu tương tự không tìm thấy mối liên quan giữa việc ăn thịt gà và giảm sức khỏe tinh trùng.

  2. Chất béo chuyển hóa

  Các nhà nghiên cứu chủ yếu quan tâm đến việc chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Thật không may, những mối quan tâm không dừng lại ở đó. Một nghiên cứu của Tây Ban Nha năm 2011 đã liên hệ việc tăng lượng chất béo chuyển hóa với việc giảm số lượng tinh trùng vón cục. Hãy xem bài đăng này từ Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ để biết thêm thông tin về chất béo chuyển hóa.

  3. Sản phẩm từ đậu nành

  Các sản phẩm từ đậu nành có chứa phytoestrogen — các hợp chất giống như estrogen có nguồn gốc từ thực vật. Một nghiên cứu trên 99 người đàn ông từ các phòng khám sinh sản ở Boston kết luận rằng ăn quá nhiều đậu nành có thể làm giảm nồng độ tinh trùng .

  4. Thuốc trừ sâu và bisphenol a (BPA)

  Thành thật mà nói, đây có lẽ là những thứ đáng sợ nhất trong danh sách bởi vì chúng không phải là thực phẩm, nhưng chúng vẫn kết thúc trong những gì chúng ta ăn. Thêm vào đó, chúng ở khắp mọi nơi. Rõ ràng, thuốc trừ sâu cuối cùng trên rau và trái cây. Chúng cũng kết thúc bằng thịt và cá do nguồn cung cấp nước bị nhiễm độc. BPA không tốt hơn — nó có trong hầu hết các bao bì và đồ hộp thực phẩm. Nó từ từ đưa đỉa vào thức ăn chúng ta ăn. Cả BPA và hóa chất trong thuốc trừ sâu đều hoạt động như xenoestrogen — hóa chất bắt chước estrogen. Cũng giống như phytoestrogen trong đậu nành, xenoestrogens có thể tàn phá nồng độ tinh trùng . Một lưu ý nhỏ là một số hóa chất tương tự trong thuốc trừ sâu có thể đến từ dụng cụ nấu ăn chống dính.

  5. Các sản phẩm từ sữa giàu chất béo

  Sữa có thể "giúp ích cho cơ thể", nếu bạn không bao gồm tinh trùng như một phần của cơ thể. Nghiên cứu của Rochester Young Men, một phân tích về tinh trùng và chế độ ăn uống của 189 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 22, cho thấy các sản phẩm từ sữa giàu chất béo (sữa nguyên kem, kem và pho mát) có liên quan đến việc giảm khả năng vận động của tinh trùng bị vón cục và hình dạng tinh trùng bất thường . Một số điều này có thể là do các con bò được tiêm steroid sinh dục.
   
 1. He thong hut bui

  Chúng tôi nhận thi công, lắp đặt hệ thống hút bụi cho các công trình dân dụng lớn và nhỏ
 2. Máy ép bùn

  Bạn đang cần tìm máy ép bùn hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sản xuất theo yêu cầu của bạn.