[Chú ý]

Thành viên vui lòng không đăng bài SPAM. Phát hiện thành viên đăng bài SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết mà không cần báo trước.

Xóa bài không cần thông báo trước: Những thành viên đăng bài quảng cáo của mình ở chủ đề của thành viên khác, đăng sai chuyên mục và tiêu đề bài viết toàn chữ in Hoa.

Những biến chứng khi niềng răng bị tụt lợi?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi binhan565, 25/11/21.

 1. Thành phố:

  Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0942563565
 5. Địa chỉ:

  147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, TpHCM
 6. Thông tin:

  25/11/21, 0 Trả lời, 23 Đọc
 1. binhan565

  binhan565 Member
  • 6/11

  Tụt lợi là một trong số những biến chứng có thể xảy ra trong quá trình niềng răng. Tình trạng này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đối với tính thẩm mỹ của hàm răng và nhiều sự rủi ro khác. Vậy niềng răng bị tụt lợi là gì? Nguyên nhân gây niềng răng bị tụt lợi là do đâu và cách khắc phục như thế nào?

  TỤT LỢI LÀ GÌ?

  Tụt lợi là hiện tượng phần lợi bị co lại làm lộ bề mặt chân răng. Tụt lợi có thể là dấu hiện bạn đầu cho những vấn đề như mất cement chân răng, lộ ngà răng, gây ê buốt, trông mất thẩm mỹ. Tụt lợi khi niềng có thể do nhiều nguyên nhân, nếu biết được những nguyên nhân gây ra tụt lợi có thể giúp bạn trong tránh và có biện pháp can thiệp phù hợp.

  TỤT LỢI KHI NIỀNG RĂNG GÂY RA NHỮNG HẬU QUẢ GÌ?

  Tụt lợi có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như sức khỏe răng miệng. Theo đó, khi bị tụt lợi, bạn sẽ gặp phải những mối nguy hiểm như:

  - Răng bị mất đi vĩnh viễn: Do quá trình tụt lợi thường rất khó phát hiện và các triệu chứng diễn tiến rất âm thầm khi mới ở giai đoạn đầu nên nếu như bạn không để ý, những mô mềm ở xung quanh chân răng sẽ trở nên suy yếu dần. Lúc này, răng sẽ bị lung lay và bị rụng. Niềng răng bị tụt lợi nếu đi kèm theo hiện tượng viêm chân răng sẽ khiến cho răng bị lung lay và mất răng sớm. Khi răng thật bị mất đi, bạn sẽ gặp phải những ảnh hưởng tiêu cực về sau.
  - Răng bị tăng độ nhạy cảm: Khi bị tụt lợi, phần chân răng sẽ bị lộ ra bên ngoài. Lúc này, ngà răng sẽ không được bảo vệ và răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Đặc biệt, khi bạn ăn những món ăn chua, món ăn nóng hoặc lạnh sẽ khiến cho chân răng bị ê buốt, rất phiền toái và khó chịu. Chân răng nếu lộ lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng mòn chân răng. Răng sẽ bị tổn thương và yếu đi hơn so với bình thường.
  - Tụt lợi làm mất đi vẻ đẹp của nụ cười: Tụt lợi khiến cho răng bị dài và to, răng thiếu đi sự cân xứng. Điều này sẽ làm cho nụ cười mất đi tính thẩm mỹ và bạn sẽ trở nên thiếu tự tin trong việc giao tiếp hàng ngày.
  - Gây ra các bệnh lý về răng miệng: Khi bạn bị tụt lợi khi niềng răng, kẽ chân răng sẽ bị thưa. Khi ấy, các mảnh vụn thức ăn sẽ bám vào chân răng và gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm chân răng, viêm nha chu, viêm nướu…

  Hy vọng với chia sẻ của Nha Khoa Peace Dentistry giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về tụt lợi? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay hotlline: 0978563565 / 0942563565 / 0943563565 hoặc đến trực tiếp phòng khám: 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10, TpHCM để bác sĩ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về niềng răng.
   
 1. He thong hut bui

  Chúng tôi nhận thi công, lắp đặt hệ thống hút bụi cho các công trình dân dụng lớn và nhỏ
 2. Máy ép bùn

  Bạn đang cần tìm máy ép bùn hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ sản xuất theo yêu cầu của bạn.